Cải tạo nhà cũ, làm mới không gian sống cùng Nội thất Ai Home

Cải tạo nhà cũ – câu chuyện cũ nhưng chưa bao giờ hết hot. Bởi ở giai đoạn nào thì việc sửa chữa nhà cửa cũng là câu chuyện của rất nhiều người. Câu chuyện phổ biến nhất mà người ta hay nói đến khi sửa nhà đó là phát sinh quá nhiều chi phí. Chi phí sửa nhà còn lớn hơn cả xây nhà mới.

Vậy làm sao để khắc phục được vấn đề này? Làm sao để việc sửa nhà trở lên thuận tiện và dễ dàng hơn với chi phí hợp lý? Hãy cùng Nội thất Ai Home tìm hiểu trong bài viết này.

1. Cải tạo nhà cũ – Giải pháp tối ưu thay áo mới cho không gian sống.

Gia đình đã sống nhiều năm trong một ngồi nhà. Và có thể vì chưa có điều kiện để xây mới, hoặc có thể không muốn xây mới nên đã lựa chọn phương án sửa chữa lại ngôi nhà cũ. Một đôi vợ chồng trẻ mua lại nhà của gia đình khác. Để thay màu áo mới và thể hiện chất tôi trong không gian sống của mình. Họ cũng lựa chọn phương án sửa chữa lại ngôi nhà đã mua…

sửa chữa nhà cũ
Không gian phòng khách nhà cấp 4 trước khi được cải tạo
phương án cải tạo nhà
Chiếc áo mới nhiều màu sắc đã được khoác lên

Cải tạo nhà cũ là việc nâng cấp chất lượng, mở rộng diện tích hoặc điều chỉnh kết cấu ngôi nhà, bố trí lại một số khu vực trong nhà nhằm mang lại không gian sống thoáng đãng và rộng rãi hơn. Ngoài ra cải tạo nhà cũ cần đòi hỏi tính phức tạp nhiều hơn so với việc sửa chữa hoặc xây một ngôi nhà mới.

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất trong nhà cũng trở nên lỗi thời, không bắt kịp những xu hướng hiện hành nữa. Do đó, việc thay đổi diện mạo cho ngôi nhà là điều tất yếu.

cách cải tạo phòng ngủ cũ
Không gian phòng ngủ không còn phù hợp khi gia chủ có 2 con
cải tạo nhà cũ
Phòng ngủ được thiết kế lại, phù hợp và đầy đủ tiện ích sinh hoạt cho 2 bạn nhỏ

2. Những điều quan trọng nhất cần phải nhớ khi cải tạo nhà cũ.

Đánh giá hiện trạng công trình

Việc sữa chữa, cải tạo nhà, đặc biệt là những ngôi nhà đã có tuổi thọ cao, bị xuống cấp thì việc sửa chữa là vô cùng phức tạp. Nên bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để chuẩn bị cho việc sửa chữa đó là đánh giá hiện trạng, độ bền kết cấu của ngôi nhà muốn sửa.

sửa chữa nhà cũ
Hiện trạng ngôi nhà bị cháy trước khi được cải tạo
báo giá sửa nhà cũ
Một không gian đầy sức sống khác được thay thế

Lên phương án cải tạo

Sau khi đánh giá đúng hiện trạng công trình. Bước tiếp theo sẽ tiến hành lên phương án cải tạo. Việc lên phương án đòi hỏi gia chủ phải lựa chọn được phong cách, vật liệu sẽ đưa vào cải tạo. Đồng thời xem xét vật liệu đó có thể dùng được trên nền của không gian cũ hay không. Phương án thi công để đưa được vật liệu vào cải tạo.

thay đổi không gian sống
Nội thất đã cũ không còn phù hợp với xu hướng hiện tại
cách cải tạo nhà cũ
Không gian phòng ngủ hiện đại hơn đã được thay thế theo đúng sở thích của gia chủ

Ngôi nhà với nền ẩm thì không thể chọn phương án thi công sàn gỗ mà phải chọn sàn nhựa hoặc gạch men. Tường nhà mủn, thì sẽ không thể ăn sơn mà khi đó sẽ phải lựa chọn phương án dùng vách ốp…

Lựa chọn đơn vị thi công

Đơn vị thi công có thể được tìm đến sau cùng khi gia đình bàn đã hoàn thiện được cả 2 bước trên. Tuy nhiên, sẽ là giải pháp tối ưu khi bạn tìm đến đơn vị thi công đầu tiên. Và đơn vị thi công sẽ là nơi hỗ trợ bạn toàn diện nhất việc cải tạo nhà cũ ngay từ đầu.

phương án cải tạo nhà cũ
Căn phòng không cũ nhưng thiếu sức sống và kém tươi mới
cải tạo phòng ngủ cũ
Chắc chắn bạn sẽ thích khi thấy căn phòng cũ trong nhà mình được thay lớp áo mới

3. Nội thất Ai Home – đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cải tạo nhà cũ.

Với trên 8 năm kinh nghiệm tiên phong và mang khái niệm Thiết kế nội thất đến gần hơn vơi người dân Hải Dương. Cùng với đội ngũ KTS tài năng sáng tạo. Đội ngũ thợ lành nghề cùng đội ngũ nhà thầu phụ uy tín. Nội thất Ai Home tự tin có thể mang tới giải pháp toàn diện nhất, tối ưu chi phí nhất cho việc cải tạo không gian sống của gia đình bạn.

Hãy để việc cải tạo không gian sống trở thành sự háo hức và niềm vui chung của gia đình. Đừng để nó là những tháng ngày mệt mỏi bạn nhé.

Ghé thăm chúng tôi tại Fanpage: Nội thất Hải Dương – Ai Home

Tags: Ghế window seat,  đơn vị thiết kế uy tín

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: