Vật liệu thi công nội thất giường tủ

Nội thất giường tủ, trang trí nhà cửa trước kia thường được làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ Ocan. Để cải thiện những nhược điểm dễ mối mọt, cong vênh, ẩm mốc , xuống cấp của các loại vật liệu cũ, có rất nhiều loại vật tư mới ra đời khắc phục các nhược điểm đó, với bề mặt vô xùng đa dạng , phong phú và sang trọng. NỘI THẤT NHÀ ĐẸP xin giới thiệu các loại vật liệu mới nhất dùng trong thi công nội thất.

1. Gỗ MDF

Là loại vật liệu gỗ công nghiệp được tổng hợp từ các hạt gỗ , keo gia cố nhiều lớp có khả năng chịu lực tốt tương đương với gỗ tự nhiên. Độ dày của tấm MDF từ 5mm-18mm . Tùy vào nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn MDF chống ẩm hoặc không chống ẩm  để thi công phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, hay phòng tắm.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp MDF

– Không cong vênh, không co ngót, mối mọt.

– Khổ 2440×1220 bề mặt phẳng nhẵn dễ dàng thi công các loại bề mặt như sơn , dán ép các loại vật liệu bề mặt như melamin, veneer, laminate, acrylic.

– Thời gian thi công nhanh.

– Đối với MDF chống ẩm còn có khả năng chịu nước, độ bền lớn

Nhược điểm của gỗ MDF

– Không làm được đồ trạm trổ như gỗ tự nhiên.

– Độ dày giới hạn < 18 mm khó thi công các hình khối cổ điển

 

2. Gỗ MFC là gì ?

MFC hay còn gọi là ván răm. Được sản xuất từ các loại cây rừng như keo, cao su nghiền nhỏ thành các răm gỗ kết hợp với keo dưới cường độ áp xuất lớn. MFC thường được tráng 1 lớp bề mặt Melain ( bề mặt nhựa vân gỗ hoặc màu đơn chống xước, chống thấm nước ).  MFC phù hợp với các đồ văn phòng giá cả hợp lý.

Ưu điểm của MFC

–  Độ cứng của MFC cao hơn gỗ tự nhiên.

– Màu sắc tráng Melamin bề mặt đa dạng mẫu mã vân gỗ, màu đơn.

Nhược điểm

– Đối với MFC không chống ẩm rất dễ ẩm mốc. Đối với MFC chống ẩm độ chịu nước kém hơn so với MDF.

– Độ cứng lớn khiến bề mặt cạnh thi công dễ bị vỡ, khó thi công, sản phẩm không có độ thẩm mỹ như đối với MDF.

 

phân biệt các loại gỗ công nghiệp

Tùy thuộc vào công năng sử dụng ta có thể lựa chọn các loại vật liệu kết hợp các loại bề mặt khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền, chống ẩm mốc cong vênh mối mọt, bề mặt đẹp chịu mài mòn, chống sước tốt thì chọn vật liệu MDF xanh chống ẩm ( của Thái Lan hoặc Malaisya) phủ bề mặt laminate đang là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: