TOP 5 phong cách thiết kế nội thất phổ biến hiện nay

1. Phong cách nội thất hiện đại

Trọng tâm của phong cách này chính là sự đơn giản, sang trọng, màu sắc thường là sẫm tối hoặc tươi sáng (màu trung tính). Đây là một phong cách thiết kế mới mẻ không bao giờ bị lỗi thời. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại luôn chạy kịp theo thời đại. Phổ biến trong phong cách này là các chi tiết hình học đa dạng như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, bề mặt thường trơn láng, ít chi tiết.. Thiết kế  nội thất theo phong cách hiện đại thường có sự thoáng mát về không gian, không đòi hỏi sự cầu kỳ mà chỉ cần những vật liệu đơn giản, chất lượng.

Phòng bếp phong cách hiện đại
Phòng bếp phong cách hiện đại
Phòng khách phong cách hiện đại
Phòng khách phong cách hiện đại

2. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Đây chính là phong cách thể hiện sự tinh tế, nhiều chi tiết từ cấu trúc không gian cho đến đồ nội thất, ánh sáng. Đối với phong cách thiết kế nội thất cổ điển thì những họa tiết cầu kỳ, phức tạp sẽ được tập trung tối đa. Đây chính là yếu tố mang lại sự tinh tế và sang trọng cho căn nhà. Những đồ vật được thiết kế theo phong cách này mô phỏng những tác phẩm nghệ thuật kinh điển hay khảm lại theo phong cách hoàng gia thời xưa. Thông thường các đồ nội thất thiết kế theo phong cách cổ điển biểu hiện rõ nét là: các vật dụng ghế sofa, đàn dương cầm, hai lò sưởi, đèn trùm, giường, tủ.. và kết hợp với ánh sáng. Phong cách này phù hợp với những không gian rộng như vậy mới có thể đảm bảo được công năng sử dụng mà thể hiện được trọng tâm riêng của thiết kế. Các loại màu trong phong cách nội thất cổ điển sử dụng là những gam màu tối như nâu, vàng sẫm hoặc xanh rêu để sang trọng hơn người ta thường dùng chất liệu gỗ, kính, tranh cổ, đèn chùm…

Phòng ngủ phong cách cổ điển
Phòng ngủ phong cách cổ điển
Nội thất phong cách cổ điển
Nội thất phong cách cổ điển

3. Phong cách thiết kế nội thất retro

Retro là một phong cách thiết kế thịnh hành trong những năm 50 – 70 của thế kỉ trước, bắt nguồn từ Bắc Âu và mang đến sự thay đổi trong phong cách thiết kế của toàn thế giới. Hiện nay, phong cách thiết kế nội thất Retro vẫn còn phổ biến vì nó  dựa trên những nguyên tắc thiết kế cổ điển trông nó có nét giống với phong cách thiết kế ngày nay.

Phong cách thiết kế nội thất Retro mang những giá trị hoài cổ, cổ điển xinh đẹp và dịu dàng. Phong cách retro biểu hiện cho sự chân thành, đơn giản, nhưng hiện đại và quyến rũ trong cuộc sống hiện đại. Có thể nói rằng, retro là một phong cách mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất retro biểu hiện cho sự sang trọng, sành điệu và thời thượng, nét quyến rũ của nó được tạo nên từ vẻ quý tộc trong sự hoài cổ và nét hoang dại của thiên nhiên. Vì vậy, màu sắc chủ đạo trong phong cách này là các tone màu nâu đỏ, cam ngọt, xanh lam,… kết hợp với các màu đậm và nổi bật như xanh non, vàng đậm,…

Nội thất retro
Nội thất retro
Phòng khách phong cách retro
Phòng khách phong cách retro

4. Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là sự lại tạo của cổ điển. Các chi tiết cổ điển được vận dụng một cách mới mẻ nhưng vẫn giữ được đường nét chính của cấu trúc tạo nên một tổng thể thanh lịch, tinh tế.

Một vài yếu tố của một phong cách thiết kế nội thất được kết hợp với các yếu tố hiện đại, đã tạo nên sự hợp nhất giữa cái cũ và cái mới.

phòng khách tân cổ điển
Phong cách tân cổ điển
phòng khách tân cổ điển
Bếp tân cổ điển

5. Phong cách thiết kế nội thất Hitech

Hitech là phong cách thiết kế nội thất vô cùng đơn giản. Kính, kim loại, đá hay các vật liệu nhân tạo khác là những vật liệu trọng tâm thường được sử dụng trong sản phẩm nội thất theo phong cách này. Bề mặt thiết kế thường bằng phẳng, ít chi tiết.

Phong cách nội thất sử dụng kỹ thuật cao để khoa trương tính thẩm mỹ của vật liệu bằng việc trộn lẫn không gian và công nghệ mới. Màu sắc sử dụng có hạn chế – dùng màu nguyên thủy và màu bê tông.

Phòng khách phong cách Hitech
Phòng khách phong cách Hitech

Xem thêm các mẫu thiết kế đẹp của Nội thất Ai Home tại Fanpage: Nội thất Hải Dương – Ai Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *